Socola Việt Nam ngon nhất thế giới như thế nào?

Socola Việt Nam ngon nhất thế giới

Socola Việt Nam ngon nhất thế giới

Điều gì làm nên loại socola Việt Nam ngon nhất thế giới?. Socola Việt Nam là nhân tố mới mẻ với hương vị socola khác biệt, hoàn toàn không giống với bất kỳ loại socola nào trên thế giới.

Sôcôla Việt Nam ngon nhất thế giới nhờ nguồn nguyên liệu quý

Việt Nam đã không còn xa lạ trên thế giới với những sản phẩm trái cây nhiệt đới, với cà phê. Hơn 10 năm trở lại đây Việt Nam nổi lên với quốc gia có loại socola ngon nhất trên thế giới.

Socola Việt Nam ngon do sở hữu giống ca cao Trinitario ( 15% sản lượng ca cao toàn cầu ). Đây là giống lai giữa 2 giống ca cao Forastario ( chiếm 80% toàn cầu ) sản lượng và Criollo ( 5% toàn cầu ), chúng sở hữu cả hai ưu điểm của 2 giống này: năng suất cao của Forastario và hương vị quý hiếm nhất của Criollo.

Chocolate Việt Nam ngon và khác biệt không chỉ do sở hữu giống ca cao quý mà nhờ còn vào thổ nhưỡng đất đai và khí hậu thuận lợi. Socola Việt Nam tại đồng bằng sông Mekong có vị nho khô, vị chua nhẹ trái cây, trong khi đó ca cao Tây Nguyên lại tạo cho socola vị cay nồng, vị mật ong của núi rừng.

Sô cô la Việt Nam có nguồn ca cao không những được nằm trên các nhãn hàng trong nước mà đã trở thành thương hiệu vùng miền. Nhiều công ty socola trên thế giới sử dụng ca cao Việt Nam đã đặt vùng Việt lên bao bì như Daklak, Tiền Giang, Bến Tre, Vũng Tàu.. Những đón nhận tích cực của cộng đồng đã khích lệ nhiều doanh nghiệp Việt tự tin phát triển mạnh ngành Sôcôla Việt Nam.

Socola Việt Nam ngon nhất thế giới
Hạt ca cao ngon để làm ra loại socola ngon nhất

Sôcôla Việt Nam được đánh giá là socola ngon nhất thế giới do được sản xuất thủ công

Ngành socola trên thế giới có lịch sử hàng trăm năm, khởi nguồn từ truyền thống uống socola nóng của người Nam Mỹ. Hạt ca cao được chu du qua Tây Ban Nha và sau đó lan rộng khắp Châu Âu, Châu Mỹ. Hàng trăm năm qua, ngành socola đã có nhiều phát triển vượt bật với đa dạng mẫu mã và chủng loại từ socola đen, socola sữa, socola có nhân, thức uống hot chocolate..

Socola Việt Nam cũng như socola trên thế giới vốn dĩ được làm 100% từ hạt ca cao giống như thức uống của người Olmecs, Aztecs, Maya trước đây. Tuy nhiên qua thời gian với sự ưa chuộng của khách hàng, để đáp ứng được nhu cầu cao và hạ giá thành người ta đã cải biên sang sản xuất công nghiệp, có pha trộn thêm những thành phần phụ gia khác.

Socola công nghiệp họ thay bơ ca cao nguyên chất đắt tiền thành dầu cọ, dầu cải, dầu hướng dương.. Họ thay thế sữa kem nguyên chất bằng các chất tạo béo, tạo mùi.. Bản chất của sản xuất công nghiệp là đáp ứng được cho số đông nhưng có điểm yếu về hương vị không còn nguyên bản và chất lượng giảm xuống.

Socola Việt Nam ngon nhất thế giới
Socola công nghiệp không còn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên

Socola Việt Nam và socola thế giới trong vài thập niên gần đây ngành đã có nhiều chuyển biến. Người ta quay về nhiều hơn với quy trình sản xuất socola thủ công – quy trình đảm bảo 8 công đoạn sản xuất công phu, không thêm các tạp chất và giữ được 100% hương vị socola tự nhiên.

Sô cô la Việt Nam giờ đây đã có nhiều công ty sản xuất socola thủ công như thế. Tuy được gọi là “ thủ công ” nhưng đối với ngành socola đó là quy trình sản xuất rất hiện đại và đầu tư dây chuyền máy móc lớn. Cũng giống như ngành bia, socola thủ công có giá trị cao hơn hẳn nhờ vào được sản xuất công phu hơn, nguyên bản hơn và thơm ngon hơn..

Sô cô la ngon Việt Nam – những cơ hội rộng mở ra thế giới

Socola Việt Nam thời gian trước đây chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài, chúng ta chưa có ngành socola tự chủ như bây giờ. Việt Nam có nguồn nguyên liệu tốt được trồng từ thời Pháp, cùng lúc với những cây công nghiệp khác như cà phê, cao su, điều. Tuy nhiên, việc chế biến khó đã khiến cây ca cao Việt bị bỏ quên và hiếm người có khái niệm gì về socola được làm từ hạt ca cao.

Ngành socola Việt Nam vài thập niên trước, nhà nước đã có chính sách trồng lại và phát triển cây ca cao tại nhiều vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên do chính sách của các công ty ca cao nước ngoài, họ chuyển hướng thu mua sang các nước khác như Châu Phi để có giá thành rẻ hơn, người dân đã dần chặt bỏ cây ca cao do không có đầu ra.

Socola Việt Nam ngon nhất thế giới
Socola ngon được sản xuất thủ công, ở dạng thô

Nhận thấy tình hình, Hallelu cùng nhiều doanh nghiệp Việt đã đầu tư khai thác lại và phát triển ngành socola Việt Nam, giải quyết bài toán cho vùng nguyên liệu. May mắn thay, nước đi ấy đã tạo được những bất ngờ nhờ vào chất lượng vượt bật của chất lượng Socola Việt Nam.

Ngành Socola Việt Nam có nguồn nguyên liệu còn ít ( 1% nguồn nguyên ca cao trên toàn thế giới ), tuy nhiên lại có chất lượng thuộc top đầu. Khách hàng trên thế giới đang tìm kiếm những hương vị mới lạ hơn, đặc trưng vùng miền hơn, socola Việt Nam cũng từ đó đang được ưa chuộng khắp 5 châu.

Socola ngon Việt Nam – Hallelu Chocolate

Hallelu là một trong số ít những công ty socola Việt Nam đang sản xuất và phát triển ngành socola ngon nhất theo hướng thủ công. Đây là xu hướng của rất nhiều nhà sản xuất socola trên thế giới, rất nhiều công ty socola với quy mô lớn vẫn mang chữ “ thủ công ” nhờ đảm bảo được sự tinh khiết 100% của socola và hương vị thơm ngon tự nhiên.

Thương hiệu socola Việt Nam Hallelu đang được cộng đồng socola đánh giá cao về những cải tiến trong quy trình sản xuất, công suất lớn hơn. Đặc biệt chúng ta đã không còn phụ thuộc vào quy trình nhập khẩu máy móc phức tạp và thời gian chờ nguyên vật tư khi có những đơn hàng lớn.

Socola Việt Nam ngon nhất thế giới
Socola ngon Việt Nam – Socola Hallelu được sản xuất thủ công

Socola Việt Nam ngon nhất thế giới là lời khích lệ ban đầu vô cùng lớn, chúng ta sẽ còn phát triển hơn nữa khi kết nối bền vững với nguồn cung ứng và tiêu thụ. Chính sách thu mua tốt cho bà con nông dân trồng ca cao là yếu tố để họ duy trì nguồn nguyên liệu, giữ nguồn gen ca cao quý hiếm.

Hiện tại nguồn ca cao trong nước chưa đủ để sản xuất cho nhu cầu trong nước chưa nói đến xuất khẩu, mặc dù nhu cầu socola thủ công trên thế giới rất cao. Trong tương lai Hallelu sẽ có những chính sách phối hợp với địa phương mở rộng nguồn nguyên liệu với tiền đề có sẵn.

Khách hàng quan tâm muốn sở hữu cho mình những thanh socola Việt Nam đúng nghĩa được sản xuất tại Việt Nam, nguyên liệu Việt Nam và do 100% người Việt tạo ra có thể ghé Hallelu để trải nghiệm nhé.

Mọi chi tiết khách hàng liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH SÔ CÔ LA HALLELU

Địa chỉ: 64/3C Ngô Chí Quốc, P. Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Email: halleluchocolate@gmail.com

Fanpage: facebook.com/halleluchocolate

Hotline: 028 2248 5333

Xem thêm bài viết: HÀNH TRÌNH SOCOLA HALLELU

Gọi ngay